Hỏi & Đáp

Tài liệu miễn phí

Tham khảo ý kiến

Những vấn đề khó khăn khi tiếp cận dịch vụ đào tạo & tư vấn trên internet
Theo bạn Kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc
Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay118
mod_vvisit_counterHôm qua89
mod_vvisit_counterTuần này207
mod_vvisit_counterTuần trước1346
mod_vvisit_counterTháng này5203
mod_vvisit_counterTháng trước5997
mod_vvisit_counterTất cả21305796

Hiện có: 12 khách online

Ấn bản ISO 9001 cho doanh nghiệp nhỏ

Một ấn bản đã hoàn tất vể Cuốn sổ tay ISO 9001 cho các doanh nghiệp nhỏ, được phối hợp xuất bản của Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế ISO và Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC).

Cuốn sổ tay đã được cập nhật theo phiên bản hiện hành của tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Tiêu chuẩn này, cung cấp cho các yêu cầu cho hệ thống quản lý chất lượng, là một trong những tiêu chuẩn ISO được biết đến và áp dụng rộng rãi nhất. ISO 9001 được sử dụng tại các doanh nghiệp và các tổ chức lớn và nhỏ, tổ chức công cộng, tư nhân, nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ, trong tất cả các lĩnh vực hoạt động tại 176 quốc gia

Ngôn ngữ sử dụng thông thường và bao gồm rất nhiều ví dụ cụ thể từ một loạt các lĩnh vực, sổ tay ISO 9001 cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) để hiểu và thực hiện tiêu chuẩn.

Cuốn sổ tay được viết bởi một nhóm các chuyên gia ISO / TC 176 - Ủy ban kỹ thuật ISO chịu trách nhiệm cho bộ tiêu chuẩn ISO 9000. ISO 9001: 2008 là một tiêu chuẩn trong bộ này và bao gồm các tiêu chuẩn, tài liệu giải thích, hướng dẫn áp dụng..

Lời nói đầu số tay là trích lời của Tổng thư ký ISO, Rob Steele, và của Patricia R. Francis, Giám đốc ITC. “Các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên toàn thế giới. Hơn 95% doanh nghiệp trên thế giới là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều quốc gia đã góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều công việc cho người lao động. Do đó, các tiêu chuẩn quốc tế cần hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ cũng nhiều như họ kinh doanh trên thị trường thế giới. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể chia sẻ lợi để tiến tới hiệu lực và hiệu quả theo ISO 9001. "

Patricia Francis và Rob Steele kết luận: "Cuốn sổ tay này là chương trình mới nhất hữu ích hợp tác giữa ISO và ITC .Hai tổ chức hy vọng rằng nó sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ trong việc phát triển, các nền kinh tế chuyển tiếp và công nghiệp để rút ra những lợi ích tối đa từ ISO 9001, một tiêu chuẩn đã trở thành một công cụ thiết yếu của nền kinh tế toàn cầu."

Đây là ấn bản thứ ba của cuốn sổ tay, ấn ản đầu tiên được xuất bản vào năm 1996. Là một trong những cuốn sổ tay thành công nhất từng được xuất bản bởi tổ chức ISO - ấn bản quốc gia đã được xuất bản bởi nhiều nước thành viên của ISO bao gồm Bulgaria, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hồng Kông, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Slovenia, Tây Ban Nha , Nam Phi, Thụy Điển và Uruguay.

Việc xây dựng cẩm nang sổ tay này của ISO và ITC rất hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói chung và các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam nói riêng. Hơn mười năm học tập và hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn các tiêu chuẩn quốc tế, thông qua các doanh ngiệp đã áp dụng ISO, chúng tôi thấy điều này rất cần thiết để các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam có thể áp dụng linh động, tránh những phiền hà về giấy tờ khi áp dụng, những doanh nghiệp nhỏ đã ít nguồn lực (con người) nếu lại mất nhiều thời gian và công việc giấy tờ thì không thể nào mang lại hiệu quả cao theo tinh thần ISO. Ngoài ra, chúng tôi hiểu rằng những mô hình áp dụng ISO trong những ngày đầu của Việt Nam ảnh hưởng bởi các quy trình của các công ty, tập đoàn lớn của thế giới và cứ thế sau nhiều năm, những quy trình này được lan truyền và được áp dụng cho rất nhiều doanh nghiệp của Việt Nam và chắc chắn điều này đã gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến mô hình áp dụng ISO 9001 của các doanh nghiệp.

Thông qua cẩm nang này cùng với những phàn nàn của các doanh nghiệp áp dụng, chúng tôi và rất nhiều đồng nghiệp của chúng tôi đã mạnh dạn thay đổi rất nhiều về mục đích tư vấn và đặc biệt là giảm nhẹ việc áp dụng giấy tờ và mang đến cho doanh nghiệp sự linh hoạt hơn phù hợp với quy mô hơn. Ngay trong tiêu chuẩn về cơ sở áp dụng ISO (ISO 9000:2005) có nhấn mạnh “Bản thân việc tạo thành hệ thống tài liệu không phải là mục đính mà cần phải là một hoạt động gia tăng giá trị”

Qua thông tin của ISO và bài viết này, chúng tôi rất mong các doanh nghiệp cũng “mạnh dạn hơn” để điều chỉnh hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp mình đang áp dụng để chúng hữu ích hơn và đúng theo tinh thần của tiêu chuẩn hàng đầu thế giới này.

EFC biên soạn từ thông tin của Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế ISO

 

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Advertise here !

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust