Hỏi & Đáp

Tài liệu miễn phí

Tham khảo ý kiến

Những vấn đề khó khăn khi tiếp cận dịch vụ đào tạo & tư vấn trên internet
Theo bạn Kỹ năng mềm nào cần thiết cho công việc
Thống kê web

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay149
mod_vvisit_counterHôm qua89
mod_vvisit_counterTuần này238
mod_vvisit_counterTuần trước1346
mod_vvisit_counterTháng này5234
mod_vvisit_counterTháng trước5997
mod_vvisit_counterTất cả21305827

Hiện có: 15 khách online

ISO 28000

Được nâng cấp từ các Quy chuẩn kỹ thuật lên thành tiêu chuẩn quốc tế, bộ tiêu chuẩn ISO 28000 về các hệ thống quản lý an ninh đối với chuỗi cung ứng sẽ góp phần giảm bớt những rủi ro cho con người và hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Bộ tiêu chuẩn này đưa ra các vấn đề về an ninh tiềm ẩn tại tất cả các giai đoạn của quá trình cung ứng kể cả các mối đe dọa như khủng bố, cướp biển và buôn lậu.

Ngài Alan Bryden - Tổng thư ký ISO bình luận "Những mối đe dọa trên thương trường quốc tế xem như không có biên giới. Bộ tiêu chuẩn ISO 28000 đưa ra một giải pháp toàn cầu cho vấn đề toàn cầu này. Với một hệ thống quản lý an ninh được thừa nhận trên phạm vi quốc tế, những cổ đông trong chuỗi cung ứng có thể đảm bảo về sự an toàn của hàng hóa và con người, trong bối cảnh thương mại quốc tế thuận tiện và do đó sẽ góp phần tạo ra thịnh vượng cho toàn xã hội nói chung ".

Bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO 28000 chỉ rõ những yêu cầu cho một hệ thống quản lý an ninh nhằm bảo đảm cho sự an toàn trong chuỗi cung ứng. Các tổ chức với mọi quy mô liên quan đến các công đoạn như sản xuất, dịch vụ, kho bãi hay vận tải bằng đường không, đường sắt, đường biển và tại bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất hay cung ứng có thể áp dụng các tiêu chuẩn này. Bộ tiêu chuẩn này có thể được áp dụng nhằm:

- Thiết lập, thực hiện, duy trì và cải thiện một hệ thống quản lý an ninh;

- Đảm bảo sự phù hợp với chính sách quản lý an ninh;

- Chứng minh sự phù hợp;

- Tìm kiếm chứng nhận sự phù hợp bởi một tổ chức chứng nhận bên thứ ba được công nhận; hoặc

- tự ra quyết định và tự công bố sự phù hợp.

Các tiêu chuẩn mới được ban hành gần đây thuộc bộ tiêu chuẩn này bao gồm:

- ISO 28000:2007, Quy chuẩn kỹ thuật đối với các hệ thống quản lý an ninh cho chuỗi cung ứng (Specification for security management systems for the supply chain);

- ISO 28001:2007, Hệ thống quản lý an ninh cho chuỗi cung ứng – Các nguyên tắc thực hành tốt nhất để thực hiện an ninh chuỗi cung ứng - Đánh giá và hoạch định - Các yêu cầu và hướng dẫn (Security management systems for the supply chain – Best practices for implementing supply chain security – Assessments and plans – Requirements and guidance);

- ISO 28003:2007, Hệ thống quản lý an ninh cho chuỗi cung ứng – Các yêu cầu đối với tổ chức cung cấp đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý an ninh chuỗi cung ứng (Security management systems for the supply chain – Requirements for bodies providing audit and certification of supply chain security management systems);

- ISO 28004:2007, Hệ thống quản lý An ninh cho chuỗi cung ứng - Hướng dẫn thực hiện ISO 28000 (Security management systems for the supply chain – Guidelines for the implementation of ISO 28000).

Bộ tiêu chuẩn ISO 28000 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và vận chuyển hàng hóa qua các biên giới. Tiêu chuẩn này sẽ tăng cường khả năng của của các tổ chức trong chuỗi cung ứng để thực hiện có hiệu quả các cơ chế quan tâm đến mối nguy về an ninh tại các mức độ chiến lược và tác nghiệp cũng như thiết lập được các kế hoạch hành động phòng ngừa. Tiếp theo đó, các tổ chức có thể đánh giá một cách thường xuyên các biện pháp an ninh của họ nhằm bảo vệ các lợi ích về thương mại cũng như đảm bảo sự phù hợp với các yêu cầu của luật pháp quốc tế. Bằng việc khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn bởi các nhân tố khác nhau trong các chuỗi cung ứng, các quốc gia sẽ có thể sử dụng tối đa các nguồn lực chính phủ, trong khi vẫn duy trì một mức an ninh tối ưu.

Báo cáo hội nghị của Ủy ban An toàn Hàng hải của IMO được tổ chức gần đây đã thừa nhận rằng "Hiện nay, một số tổ chức, nhà ga và cảng biển đã áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 28000 và được chứng nhận bởi tổ chức chứng nhận độc lập bên thứ ba được công nhận" đồng thời thừa nhận rằng "Tiêu chuẩn ISO có thể được áp dụng cho mọi tàu, thuộc mọi kích cỡ, chủng loại, mục đích sử dụng và được vận hành mang tính quốc tế, nội địa hay khu tự trị". Một nhận định tương tự như vậy cũng có thể áp dụng đối với mọi công đoạn vận chuyển khác trong chuỗi cung ứng.

ISO 28005, Công nghệ tàu biển và hàng hải - Ứng dụng máy tính – Thủ tục khai báo điện tử (Ships and marine technology – Computer applications – Electronic port clearance (EPC) đang được biên soạn sẽ là ấn phẩm mới nhất dự định được ban hành trong bộ tiêu chuẩn này.

Nguồn: TCVN-net

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Advertise here !

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust