Đào tạo an toàn

Trung Tâm Kỹ Thuật - An Toàn & Tiêu Chuẩn 8

 

Tháng 8, năm 2020, thông tư hướng dẫn 06/2020/TT-BLĐTBXH của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội được ban hành, ngày 24/12/2020 Trung tâm kỹ thuật - An toàn & Tiêu chuẩn 8 được cấp giấy phép cập nhật đủ điều kiện huấn luyện an toàn vệ lao động hạng C (đào tạo 6 nhóm an toàn theo nghị định 44/2016/NĐ-CP và Giảng viên đào tạo an toàn ) theo Quyết định số 1598/QĐ-LĐTBXH và giấy chứng nhận số 96/2020/GCN được Cục trưởng cục an toàn lao động thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội ký.

Trung tâm kỹ thuật- An toàn & Tiêu chuẩn 8 (TT8) trực thuộc Công Ty EFC chuyên biệt cung cấp các dịch vụ huấn luyện an toàn. Với sự hỗ trợ của các thành viên EFC cùng với các Bác sỹ, Giảng viên, Chuyên gia được cấp chứng chỉ theo luật định và chứng chỉ Chuyên gia đánh giá trưởng Quốc tế  về an toàn và với nhiều năm kinh nghiệm công tác, chúng tôi sẽ mang đến khách hàng các giải pháp toàn diện về an toàn và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

 

Tại sao phải học an toàn

Việc đào tạo về sức khỏe và an toàn phù hợp không chỉ giới thiệu một công nhân mới đến công trường/ Doanh nghiệp; nó bao gồm mọi tình huống mà công việc hoặc điều kiện làm việc có thể thay đổi. Nếu không có hiểu biết cơ bản về các thực hành an toàn thích hợp, nhân viên sẽ có nhiều nguy cơ bị thương tại nơi làm việc, bệnh tật hoặc thậm chí tử vong.

Bất kể công ty của bạn lớn hay nhỏ, nhân viên trong mọi ngành đều phải đối mặt với những nguy hiểm tại nơi làm việc có thể đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của họ. Vì các mối nguy hiện diện trong tất cả các loại hình công nghiệp, bao gồm cả không gian văn phòng, điều quan trọng là tất cả các công ty phải cung cấp đào tạo về sức khỏe và an toàn cho công nhân của họ, cũng như đảm bảo rằng việc đào tạo của họ được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra đây còn là yêu cầu bắt buộc của luật định đối với doanh nhiệp/ tổ chức

 

Lợi ích của Đào tạo An toàn và Sức khỏe

Một số lợi ích chính của việc cung cấp cho nhân viên các khóa đào tạo về sức khỏe và an toàn phù hợp bao gồm:

1. Giảm Tai nạn & Thương tật tại nơi làm việc Đảm bảo rằng tất cả người lao động được đào tạo về sức khỏe và an toàn có thể giúp giảm thiểu tai nạn và thương tích tại nơi làm việc. Do đó, điều này cũng có thể bảo vệ công ty khỏi phải đối mặt với các cuộc chiến pháp lý tốn kém với nhân viên, cũng như ngăn nhân viên rời khỏi công trường do các bệnh liên quan đến công việc.

2. Nâng cao năng suất tại nơi làm việc

Đào tạo về sức khỏe và an toàn có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn, nơi nhân viên có thể tập trung tốt hơn vào nhiệm vụ của họ mà không phải lo lắng về an toàn cá nhân của họ. Sự tập trung nâng cao này sẽ dẫn đến sản lượng công việc cao hơn và sản phẩm chất lượng tốt hơn, cuối cùng là tăng năng suất và lợi nhuận.

3. Thúc đẩy tinh thần nhân viên

 
 

6 nhóm đào tạo an toàn là gì

Đào tạo an toàn 6 nhóm bao gồm

Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

a) Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương;

b) Cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

a) Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở;

b) Người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

 

Danh mục yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH

 

1. Chế tạo, lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, giám sát hoạt động máy, thiết bị thuộc Danh mục máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

2. Trực tiếp sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển hóa chất nguy hiểm, độc hại theo phân loại của hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất.

3. Thử nghiệm, sản xuất, sử dụng, bảo quản, vận chuyển các loại thuốc nổ và phụ kiện nổ.

4. Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, giám sát hoạt động các máy, thiết bị gồm: Búa máy, tàu hoặc máy hút bùn, máy bơm; máy bơm vữa, trộn vữa, máy phun vữa, máy phun bê tông; máy mài, cắt, tạo nhám bê tông; máy phá dỡ đa năng; máy khoan cầm tay; trạm trộn bê tông, trạm nghiền, sàng vật liệu xây dựng; máy xúc, đào, ủi, gạt, san, lu, đầm; vận hành xe tự đổ có tải trọng trên 5 tấn.

 
 

Thời gian huấn luyện theo quy định

Thời gian huấn luyện lần đầu tối thiểu được quy định như sau:

1. Nhóm 1, nhóm 4: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

2. Nhóm 2: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ, bao gồm cả thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

3. Nhóm 3: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

4. Nhóm 5: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 56 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra. Trong đó, thời gian huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn y tế lao động ít nhất là 40 giờ, nội dung huấn luyện cấp giấy chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động ít nhất là 16 giờ.

5. Nhóm 6: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

 

 

Phân loại tổ chức huấn luyện và điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động

1. Tổ chức huấn luyện được phân loại theo đặc điểm, tính chất phức tạp của đối tượng huấn luyện như sau:

a) Hạng A huấn luyện nhóm 1, 4 và 6;

b) Hạng B huấn luyện nhóm 1, 3, 4 và 6;

c) Hạng C huấn luyện nhóm 1, 2, 3, 4 và 6;

2. Tổ chức được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Hạng A bảo đảm điều kiện sau đây:

a) Có hoặc hợp đồng thuê, liên kết để có trụ sở hợp pháp theo quy định của pháp luật;

b) Có hoặc hợp đồng thuê, liên kết để có ít nhất:

- 02 phòng học lý thuyết; mỗi phòng có diện tích ít nhất từ 30m2 trở lên;

- 01 phòng thực hành được trang bị thiết bị cơ bản phục vụ công tác huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động.

 
 

Trang 1 / 2

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust