8 nguyên nhân khiến làm việc thiếu tập trung

Bạn than thở vì hiệu suất công việc thấp, kết quả không được như ý muốn vì…thiếu tập trung. Nhưng bạn có khi nào tự hỏi mình tư tưởng bạn bị phân tán vì sao?

Không phải vì nàng đồng nghiệp dùng nước hoa mùi quá gắt, cũng không phải vì sếp thường triệu tập họp bất thường, tất cả nguyên nhân của việc thiếu tập trung trong công việc ấy đều do chính bản thân bạn tạo ra. Hãy cùng xem 8 điều gây nên sự thiếu tập trung trong công sở mà chính bạn tạo ra nhé...

 

Chuẩn bị cho buổi đánh giá cuối năm

Cuối năm là thời điểm công ty đánh giá nhân viên để quyết định mức thưởng Tết cũng như tăng lương cho năm tới. Nhưng trước khi bàn bạc với sếp, bạn nên tự đánh giá hiệu quả công việc của mình trong năm qua.

Bạn đã tạo ra bao nhiêu lợi nhuận cho công ty? Tiết kiệm được bao nhiêu cho họ? Bạn có thêm bao nhiêu khách hàng mới? Các sản phẩm/ dịch vụ bạn phụ trách đã tạo tiếng vang ra sao? Bạn có đạt và thỏa mãn vượt trội hơn các mục tiêu của bản thân cũng như công ty hay không? Bạn cần nắm được khái quát những thành công của mình trong năm qua và tận dụng chúng làm lợi thế để "mặc cả" với sếp về những cơ hội phát triển sự nghiệp năm tiếp theo.

 
 

Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

Bạn có thể không ngờ rằng nhiều cách thức quản lý thời gian lại đang lãng phí thời gian của bạn. Khi liệt kê ra những việc cần làm, lên lịch công việc, sắp xếp các cuộc hẹn…, có khả năng bạn đang lãng phí phần lớn thời gian của mình.

Theo quy luật Pareto, hay còn gọi là quy luật 80/20, trong hầu hết các trường hợp, 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Quy luật này được đặt theo tên của nhà kinh tế người Ý Vilffredo Pareto, người đã quan sát 80% đất ở Ý là thuộc sở hữu của 20% dân số. Đây cũng là qui luật phổ biến trong kinh doanh, chẳng hạn 80% doanh thu là từ 20% trong số các khách hàng.

 
 

Thay đổi gì sau 4 năm làm việc

Thị trường việc làm hiện nay không giống như thời của ông bà, cha mẹ chúng ta. Đã qua rồi thời những người đi làm dành cả cuộc đời cống hiến cho một vị trí ở một công ty duy nhất. Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại mà thay đổi công việc được xem như bình thường, thậm chí còn được khuyến khích. Sự thay đổi này có thể lý giải dưới góc độ hội nhập kinh tế, cũng như sự vươn lên của ngành công nghệ những năm cuối thế kỉ 20. Dù cho nguyên nhân của sự chuyển biến này là gì, nhà tuyển dụng hiện nay luôn đánh giá cao những nhân viên có sự chủ động, nhanh nhẹn khi tìm kiếm công việc. Bạn có thể để ý rằng ngày càng có ít người ở nguyên một vị trí lâu hơn 3 hay 4 năm. Dưới đây là 4 lý do giải thích vì sao bạn nên là những người này.

 
 

Để nổi bật khi phỏng vấn

Bạn được gọi phỏng vấn cho vị trí mà bạn cực kì yêu thích. Chúc mừng bạn! Giờ đây, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng quá căng thẳng, không phải chỉ riêng bạn mới cảm thấy lo lắng làm sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất và thể hiện thật xuất sắc phần phỏng vấn!

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Tất cả mọi ứng viên đều biết họ cần xuất hiện ở buổi phỏng vấn với tâm thế đã chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng cho rằng ít khi nào có ứng viên chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, cách thức tổ chức, văn hóa doanh nghiệp, những xu hướng trong ngành nghề, và có thể là một vài thông tin về người phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các thử thách của công việc. Điều này giúp giúp bạn vạch ra những năng lực cần thể hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
 

4 câu hỏi của những ứng viên sáng giá

Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng thường cảm thấy thất vọng khi dành thời gian cho ứng viên đặt câu hỏi. Lý do được nhiều nhà tuyển dụng đưa ra là ứng viên thường không thực sự quan tâm đến câu hỏi mà chỉ cố đặt ra những câu để “đánh bóng” bản thân. Với những ứng viên này, họ chỉ chú ý đến việc câu hỏi có chứng tỏ sự thông minh, sắc sảo của mình hay không chứ không lưu tâm đến thông tin nhà tuyển dụng trả lời.

Những ứng viên nhiều tiềm năng hỏi những câu không chỉ để hỏi mà họ chân thành muốn biết thêm thông tin. Thông qua những câu hỏi này, ứng viên đánh giá người phỏng vấn và công ty họ ứng tuyển, và thực sự tìm hiểu mình có muốn làm việc cho công ty này không.

 
 

10 thói quen của những người có sức cuốn hút đặc biệt trong công sở


Sức cuốn hút không phải là thứ bạn sở hữu. Đó là thứ bạn có thể đạt được. Dưới đây là 10 bí quyết dành cho bạn.

Có một số người có thể ngay lập tức khiến chúng ta cảm thấy họ thật quan trọng. Một số người khác thì ngay tức thì khiến chúng ta cảm thấy họ thật đặc biệt. Có những người chỉ cần rảo bước trong phòng thôi cũng đủ làm mọi thứ xung quanh bừng sáng rồi.

Không phải lúc nào chúng ta cũng thể định nghĩa được điều này nhưng nhiều người lại sở hữu nó: Họ có sức lôi cuốn tự nhiên.

Rủi thay, sức lôi cuốn tự nhiên cũng nhanh chóng mất đi sức ảnh hưởng của nó do sự quen thuộc, hiểu biết rõ.

 
 

Bí quyết khen thưởng nhân viên không phạm đến ngân sách

(Bài viết của Susan Wilson Solovic - một nữ doanh nhân đa tài và từng đạt được nhiều giải thưởng. Bà còn là một Giám đốc Điều hành, một nhà báo, nhà văn, một luật sư và là một nhân vật của công chúng. Solovic còn là một diễn giả rất được yêu thích và là một trong những nhà tài trợ cho ABC News.)

Hilary Clinton từng phát biểu rằng “Cần cả một ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ” ( “It takes a village to raise a child”) . Trong kinh doanh, để gây dựng một doanh nghiệp cần có một đội ngũ mạnh về lực cũng như lòng trung thành. Một trong những tài sản lớn nhất của những công ty quy mô nhỏ là đội ngũ những nhân viên tài năng – những người luôn tin tưởng vào tầm nhìn của công ty và cam kết đưa công ty đến thành công.

 
 

10 cách thể hiện quyền lực nơi công sở

Nhiều người thăng tiến lên làm sếp nhưng lại không biết cách thể hiện quyền lực của mình, dẫn đến không được mọi người xung quanh tôn trọng.

Để tránh sai lầm này, bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây:

Hiểu rõ quyền hạn

 
 

Chín niềm tin làm nên thành công

1. Đừng để thời gian chi phối bạn. Hãy kiểm soát thời gian:

Các hạn chót và khung thời gian đặt ra các cột mốc cho công việc, tuy nhiên, đó có lẽ không phải là cách tốt nhất để làm việc. Một người bình thường khi được giao một nhiệm vụ thực hiện trong 2 tuần sẽ điều chỉnh cách làm việc để có thể hoàn thành công việc đó trong 2 tuần.

Hãy tạm quên đi các hạn chót hoàn thành công việc. Tận dụng hết thời gian cần thiết cho một công việc và hoàn thành nó nhanh nhất, hiệu quả nhất có thể. Sau đó, sử dụng thời gian mà bạn tiết kiệm được để hoàn thành các công việc khác cũng nhanh và hiệu quả như vậy.

 
 

Trang 1 / 3

Language


Tìm kiếm thông tin

Hỗ trợ online

Telephone number of EFC Việt Nam (028) 38 95 96 95
Telephone number of EFC Việt Nam 09 13 52 58 79

Tin tức khách hàng

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Advertise here !

Liên hệ chúng tôi

  • EFC: 03 Phan Tôn, P. Đa Kao, Q. 1, T.p HCM., Việt Nam
  • Tel : (028) 38 95 96 95 (3 lines)
  • Fax : (028) 38 95 93 94
  • Hotline: 09 13 52 58 79
  • Email: info@efcvietnam.com
  • Gửi thông điệp liên hệ

FOLLOW US ON

Consult on trust